Điêu Khắc Đá tại Non Nước


Với sự hình thành lâu đời của làng điêu khắc đá non nước, cùng với chất liệu đá non nước được khai thác trong tư nhiên, mỗi tác phẩm điêu khắc đều thể hiện được nét tài hoa, tinh tế của các nghệ nhân điêu khắc đá tại non nước

Từ xưa đến nay, nhiều người vẫn thường hay chọn lựa chất liệu chính để điêu khắc là đá vì độ bền của nó. Theo thời gian những bức tượng điêu khắc đá Non Nước vẫn tồn tại mà không có sự thay đổi từ hình thù cho đến màu sắc của mỗi bức tượng. Khi mà ngày càng nhiều những bức tượng đá điêu khắc được ra đời và đạt đến mức độ tuyệt mỹ.

Trong thời buổi hiện đại như ngày nay, nhiều người yêu thích tượng không chỉ vì vấn đề tâm linh mà còn muốn để bày trí như một tác phẩm nghệ thuật. Chính vì vậy, mỗi bức tượng điêu khắc đá tại Non Nước đều đòi hỏi tay nghề của những nghệ nhân tại đây phải thật khéo léo và chuyên nghiệp, đồng thời các công cụ chế tác cũng đã có nhiều cải tiến hơn để có thể làm hài lòng quý khách.

Thợ điêu khắc đá sử dụng rất nhiều loại đá khác nhau như: Đá mácma, đá biến chất và đá trầm tích, một số khác sử dụng đá nhân tạo.

Điêu khắc đá Tại Non Nước - Xuân Anh chuyên sử dụng các loại đá :


Đá mácma

Đá hoa cương là một trong những loại đá cứng nhất cần rất nhiều kỹ năng khác nhau để có thể thao tác với nó, chạm khắc trên đá hoa cương có thể gần như được xem là một nghề riêng biệt. Với sự kiên trì cao một hình dáng đơn giản có thể được chạm vào đá hoa cương và từ đó tùy thuộc vào kỹ năng của thợ đá sẽ cho ra các tác phẩm có độ chi tiết khác nhau. Tuy nhiên cần nhiều kỹ năng nhưng vì độ bền của nó mà mó được dùng trong nhiều mục đích khác nhau như đá lát đường, đá lót sàn, đê chắn sóng và nhiều thứ muốn có độ bền cao khác.

Tuy nhiên đá mácma cũng có nhiều loại rất mềm như đá bọt và xỉ núi lửa rất dễ chạm khắc hay một số cứng hơn như đá vỏ chai hay đá bazan thì cần nhiều kỹ năng hơn để chạm khắc.

Đá biến chất

Đá cẩm thạch là loại nguyên liệu truyền thống củ nghề điêu khắc đá, nó được sử dụng và khai thác rất nhiều đặc biệt là đá cẫm thạch trắng.

Đá phiến cũng là một loại đá được sử dụng rất phổ biến đặc biệt khi xây các tượng đài hay đài tưởng niệm vì nó khá dễ khắc chữ. Và cấu trúc từng lớp mỏng của nó làm nó trở thành vật liệu lợp mái phổ biến.

Đá trầm tích

Có rất nhiều cấu trúc nổi tiếng thế giới đã được xây dựng bằng đá trầm tích. Có hai loại chính của đá trầm tích được sử dụng trong công việc xây đựng là đá vôi và đá cát.

Đá nhân tạo

Bê tông hay xi măng khi đông cứng có thể dùng để tạo tác và có thể thay thế một cách dễ dàng nhưng nó lại không bền lắm, hiên nó thường được dùng để xây dựng các tượng đài hay lót đường một cách vừa túi tiền và có thể dễ sửa chữa khi hư hại hơn các loại đá tự nhiên, vì có thể dễ dàng đúc nó ra hình dáng cơ bản trước khi tiến hành tạo tác.

Điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước giá rẻ

Cơ sở sản xuất đá điêu khắc mỹ nghệ Xuân Anh nằm dưới chân núi Non Nước hay còn gọi là danh thắng Ngũ Hành Sơn, là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của TP. Đà Nẵng nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Chuyên điêu khắc đá Non Nước các loại tượng : tượng phậttượng cô gáitượng động vật...

Cung cấp các loại Đá điêu khắc Non Nước, tạc tượng theo yêu cầu, vận chuyển hàng trong và ngoài nướcXem những bài viết liên quan:

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát

Tượng Phật bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay (tượng Thiên thủ thiên nhãn Bồ Tát) bằng đá, được làm từ đá nguyên khối tại Cơ sở điêu khắc Tượng phật bằng đá Xuân Anh với giá thành t...


Tượng Phật đá tại Non Nước

Tượng phật bằng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng Tượng phật đá, tượng Phật Quan Âm bằng đá, tượng Phật Thích Ca, tượng Phật Di Lặc là sản phẩm tâm linh có ý nghĩa đặc biệt quan trong trong đời sống của nhiều ngườ...


Địa chỉ đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng

Làng đá mỹ nghệ Non Nước, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng   Làng nghề Đá mỹ nghệ Non Nước có tọa lạc ngay trong quần thể Khu Du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn. Từ lâu, Làng nghề Đá mỹ nghệ Non Nước với...


Bảng giá làm tượng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng

Với giá gia công tại xưởng chuyên bỏ sỉ tại làng đá Non Nước, bảng giá làm tượng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng của Cơ sở điêu khắc tượng đá Xuân Anh luôn rẻ hơn các xưởng làm đá mỹ nghệ...